Làm thế nào để bạn vượt qua giai đoạn thất nghiệp dài, cô đơn?

30/05/2018 - 16 giờ 49 phút


Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc, mệt mỏi vì không biết làm gì trong khoảng thời gian “ăn không ngồi rồi” khi thất nghiệp thì đừng lo nhé. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian quý báu của mình trong khoảng thời gian này.

Làm gì khi thất nghiệp trở thành câu hỏi mà nhiều người tự đặt ra khi họ trải qua giai đoạn này. Nếu bạn đang trong thời gian thất nghiệp thì hãy xem ngay những gợi ý sau nhé.

Đừng ngồi nhìn chằm chằm vào máy tính cả ngày

Làm việc liên tục 8 tiếng đồng hồ với máy tính sẽ khiến mắt của bạn bị tổn thương. Thay vì ngồi nhìn “chằm chằm” vào máy tính vào những ngày này thì hãy cho mắt của mình được nghỉ ngơi và thư giãn. Chắc hẳn bạn cũng biết việc dành thời gian để hít thở không khí trong lành sẽ giúp tinh thần của bạn tốt hơn. Việc rời xa những thiết bị công nghệ sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để tận hưởng những điều thú vị khác.

Luôn giữ không gian sống gọn gàng

Đi làm khiến bạn không có nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa. Vậy đây chính là thời gian tốt nhất để bạn bắt tay vào dọn dẹp. Hãy bỏ những thứ không cần thiết trong không gian sống của bạn như quần áo cũ, giày, giấy tờ, …

lam-nao-de-ban-vuot-qua-giai-doan-nghiep-dai-co-don-hinh-anh-1

 

Thất nghiệp khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi, chán nản

 

Ngoài ra, bạn cũng nên sao lưu máy tính của mình vào ổ cứng và xóa những gì không cần thiết nữa.

Tập trung vào sức khỏe

Khi thất nghiệp, bạn dễ rơi vào cảm giác bế tắc, mệt mỏi và bạn sẽ dễ sử dụng những thực phẩm hay đồ uống đóng hộp. Thay vào đó, bạn hãy chuẩn bị những thực phẩm tươi sống an toàn và tốt cho sức khỏe. Hãy tập thể dục và làm những việc mà mình thích như đi xem phim, du lịch.

Làm một số công việc tình nguyện

Tham gia các hoạt động tình nguyện sẽ giúp bạn rất nhiều thứ trong cuộc sống. Dù bạn thất nghiệp hay không thì cũng nên dành thời gian để tham gia các hoạt động này. Làm công việc tình nguyện là một cách tuyệt vời để bạn gặp gỡ những người khác và giúp bạn ngừng suy nghĩ và lo lắng quá nhiều.

Gặp gỡ bạn bè

Gặp gỡ bạn bè là cách đơn giản giúp nguồn năng lượng tích cực của bạn tăng lên. Nó sẽ có ích hơn là việc ngồi một mình nhàm chán ở nhà. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn thấy công việc không phải là tất cả dù thế nào đi nữa.

lam-nao-de-ban-vuot-qua-giai-doan-nghiep-dai-co-don-hinh-anh-2

 

Sử dụng thời gian thất nghiệp để làm những việc mình muốn mà chưa làm được

 

Chú trọng tới việc chi tiêu

Khi thất nghiệp, bạn sẽ muốn tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt và không muốn chi tiêu quá nhiều vào các hoạt động xã hội. Nhưng trong thời gian này, bạn hãy dành thời gian để gặp gỡ bạn bè, đi du lịch. Đồng thời cắt giảm những chi tiêu không cần thiết để có thể tiết kiệm thêm nhiều tiền.

Tìm kiếm việc làm ở nhiều nơi khác nhau

Hãy dừng ngay việc nằm dài một chỗ và di chuyển tới nhiều nơi khác nhau như thư viện hay quán cà phê để xua tan đi những suy nghĩ tiêu cực. Nếu bạn cứ luôn lo lắng và chán nản thì thật khó để tìm kiếm một công việc mới.

Bạn có thể nói chuyện với một người nào đó để đưa ra ý tưởng về các hoạt động trong tương lai.

Thất nghiệp không đáng sợ mà quan trọng bạn đã làm gì trong quãng thời gian ấy. Đôi khi, thời gian này là lúc để bạn dừng lại và nghỉ ngơi. Hãy tận hưởng quãng thời gian này một cách hiệu quả nhé.CÁCH THỨC DỰ TUYỂN


Nếu bạn quan tâm các cơ hội nghề nghiệp tại Bảo Việt Nhân thọ, vui lòng tải

    Mẫu thông tin ứng viên
    Mẫu thông tin thực tập

điền đầy đủ thông tin (có kèm ảnh 3x4) và gửi về Bộ phận Tuyển dụng - Phòng Tổ chức & Nhân Sự theo địa chỉ sau:

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ
Tầng 37, Tòa nhà Keangnam Landmark Tower, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Email: bvnt.tuyendung@baoviet.com.vn

Điện thoại: (84 24) 6251 7777 (Ext: 118/119)