Tra cứu Tra cứu kết quả
02:21 | 19/04/2023

Cách ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng tấm CV "cực chất"

Bên cạnh trình độ, kinh nghiệm mà ứng viên sở hữu thì cách trình bày CV cũng chính là yếu tố khiến nhà tuyển dụng ưu ái bạn hơn. Hãy cùng nhà Bivili tham khảo ngay 06 mẹo nhỏ giúp CV của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn nha:

 

Xem nhanh

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Bạn cần tóm tắt đầy đủ các thông tin cá nhân về bản thân, bao gồm họ và tên, ngày/tháng/năm sinh, địa chỉ sinh sống, số điện thoại, gmail và các trang mạng xã hội. Đây là địa chỉ liên lạc cần thiết giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với ứng viên khi cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng ảnh trực diện, thần thái tươi tắn, màu sắc sáng, rõ. Hạn chế sử dụng ảnh selfie.

TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

Đây là mục quan trọng nhất trong CV xin việc. Đặc biệt, đối với sinh viên mới ra trường cũng như thực tập sinh, bởi lẽ các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm vì vậy cần lưu ý những điểm sau:

✔ Hãy để trình độ học vấn cao nhất ở đầu tiên. Các dòng tiếp theo sẽ theo thứ tự thời gian gần nhất đến xa nhất.

✔ Nếu bạn có thành tích học tập tốt với điểm số cao, có các học bổng, giải thưởng, bằng khen,… hãy thêm vào CV để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

KỸ NĂNG

Kỹ năng chính là khả năng vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công việc. Do đó, bạn chỉ cần liệt kê các kỹ năng phù hợp với vị trí mà mình ứng tuyển cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn chính là lựa chọn thích hợp cho vị trí đó. Hạn chế liệt kê quá nhiều kỹ năng không liên quan gây dài dòng, lan man.

KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

Để chứng minh bản thân, kinh nghiệm làm việc chính là yếu tố quan trọng thể hiện điều đó. Tuy nhiên, bạn không nên liệt kê toàn bộ các công việc từng làm vào CV khiến CV trở nên dài dòng, lan man và không có điểm nhấn. Vì thế, bạn chỉ nên viết những kinh nghiệm công việc có liên quan đến vị trí ứng tuyển, nhằm gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Khi trình bày kinh nghiệm làm việc, bạn cần bắt đầu viết từ công việc gần đây nhất của mình trở về trước, bao gồm các thông tin như: tên công ty, vị trí làm việc, nhiệm vụ, những thành tích và giải thưởng (nếu có). Nếu bạn đang là sinh viên hay chưa có kinh nghiệm làm việc, bạn có thể liệt kê các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội từng tham gia hay các công việc làm thêm ngắn hạn như: phục vụ, giao hàng,...

CÁC CHỨNG CHỈ

Đây là mục mà bạn không được phép bỏ qua khi viết CV, đặc biệt là đối với sinh viên mới ra trường. Những chứng chỉ mà bạn đã đạt được như ngoại ngữ, tin học văn phòng, giao tiếp,... sẽ giúp các bạn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP

Mục tiêu nghề nghiệp là định hướng việc làm hiện tại và tương lai của ứng viên, nó được chia ra thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu nghề nghiệp được xem là khá quan trọng trong một bản CV xin việc cho sinh viên mới ra trường. Phần này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được tính cách của ứng viên, thái độ trong công việc cũng như biết được ứng viên có tinh thần cầu tiến và muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp không.

Vì vậy, bạn nên trình bày rõ ràng, ngắn gọn, và đưa ra được các số liệu cụ thể. Cho nhà tuyển dụng nhận thấy được khả năng làm việc cũng như những kinh nghiệm mà bạn đã có được trong quá trình làm việc trước đây.

Qua bài viết trên, nhà Bivili hy vọng các bạn sẽ bỏ túi cho mình được những cách để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng thông qua bản CV siêu chất lượng nha!