Tra cứu Tra cứu kết quả
03:02 | 11/01/2024

CÁCH VIẾT MAIL XIN VIỆC CHINH PHỤC NHÀ TUYỂN DỤNG

Email Xin Việc là Gì?

Email xin việc là phần nội dung bạn viết trực tiếp trên email khi gửi CV ứng tuyển hoặc hồ sơ xin việc cho nhà tuyển dụng. Khi viết email xin việc, nội dung cần ngắn gọn, rõ ràng nhưng đảm bảo đầy đủ thông tin và thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Trong phần email xin việc, bạn không cần giới thiệu quá chi tiết về bản thân vì nội dung chính đã có trong CV hoặc hồ sơ xin việc đính kèm. Phần email chỉ là lời mở đầu giới thiệu để nhà tuyển dụng nắm bắt được mục đích và vị trí bạn muốn ứng tuyển.

Xem nhanh

Tiêu đề mail:

Chọn tiêu đề ngắn gọn, đầy đủ thông tin: "Họ và Tên - Vị Trí Ứng tuyển - Tên Công ty".

Phần Mở đầu:

Bắt đầu bằng cụm từ "Kính gửi" để thể hiện sự tôn trọng. Nếu biết tên người nhận, sử dụng "Anh/Chị"; nếu không, có thể sử dụng "Bộ phận nhân sự". Giới thiệu bản thân ngắn gọn, nhấn mạnh vị trí bạn muốn ứng tuyển.

Nội dung chính:

  • Thông tin cơ bản: Tên, nơi học tập hoặc vị trí công việc hiện tại.
  • Mục đích viết email và vị trí ứng tuyển.
  • Giới thiệu ngắn về mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng và kinh nghiệm nổi bật.
  • Đính kèm hồ sơ ứng tuyển (CV, thư giới thiệu).

Phần Kết thúc:

Gửi lời cảm ơn chân thành tới nhà tuyển dụng và mong đợi phản hồi từ phía công ty để thể hiện sự chuyên nghiệp và sẵn sàng hợp tác.

Ví dụ:

Kính gửi Bộ phận Nhân Sự - Công Ty XYZ,

Tôi là [Họ và Tên], đang quan tâm đến vị trí [Vị Trí Ứng tuyển] tại công ty bạn. Tôi có [số năm] kinh nghiệm trong [lĩnh vực] cùng với những [kỹ năng chuyên môn] đã tích lũy được. Vì vậy, tôi cho rằng mình sẽ là một trong những ứng viên tiềm năng mà công ty đang tìm kiếm. Đính kèm theo email này là toàn bộ hồ sơ xin việc của tôi.

Cảm ơn Quý công ty đã dành thời gian để xem xét hồ sơ ứng tuyển của tôi. Tôi rất mong nhận được sự hồi âm từ phía công ty để có cơ hội được làm việc tại đây.

Trân trọng,

[Họ và Tên]

 

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn viết email xin việc chuyên nghiệp và nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Đừng bỏ qua cơ hội cập nhật thông tin mới và những điều thú vị khác trên trang web tuyển dụng Bảo Việt Nhân thọ nhé!