Tra cứu Tra cứu kết quả
10:51 | 30/12/2021

Chia sẻ bí quyết lấy lại động lực sau khi trở lại làm việc offline

Sau bao tháng ngày giãn cách tại nhà, liệu bạn đã sẵn sàng để trở lại với công việc offline hay chưa? Có lẽ ai trong mỗi chúng ta cũng sẽ đôi lần trải qua giai đoạn cảm thấy mất đi động lực. Ta chán nản, mất năng lượng tập trung vào công việc thậm chí đó có thể là một công việc mà bạn từng rất yêu thích. Cùng tuyển dụng Bảo Việt Nhân thọ khám phá và bỏ túi ngay những bí quyết lấy lại động lực sau khi trở lại làm việc offline nhé. 

Xem nhanh

Dấu hiệu nào cho thấy bạn đang mất động lực khi trở lại làm việc offline?

Đây là điều mà chính bạn là người hiểu rõ hơn ai hết. Mất động lực là khi mà năng lượng làm việc của bạn cực kỳ thấp. Bạn sẽ cảm thấy thiếu ngủ, mệt mỏi hay quá sức với những công việc thường ngày trước mùa dịch. Lúc này, một số người sẽ có xu hướng cuốn vào vòng xoáy suy nghĩ tiêu cực. Rất nhiều nghi ngờ nối tiếp nhau, bao ý nghĩ xấu xa, mất thiện cảm về đồng nghiệp. Cho đến một lúc, chính bạn cũng không còn tin vào năng lực hay khả năng của bản thân mình nữa. 

Sự mất đi động lực sau khi quay trở lại làm việc offline sẽ khiến mọi công việc trở nên quá sức với bạn và bạn hẳn muốn từ bỏ, muốn quay trở về vùng an toàn của mình? Đó là những ngày giãn cách xã hội? Bạn đã work from home một cách thoải mái, nhưng cũng có đôi lúc vô chừng bỏ đi những kỷ luật mà mình từng tuân thủ. Sau dịch, mọi thứ đều khác. Nhưng thứ thay đổi nhất là con người, là chính bạn.

Vì thế, hãy bắt đầu cân bằng lại cảm xúc, tư tưởng của bản thân. Mỗi khi cảm nhận thấy các dấu hiệu này, bạn cần phải mạnh mẽ đấu tranh tư tưởng. Hãy thực sự vượt qua chính mình, vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu mình hướng đến.

Chia sẻ bí quyết lấy lại động lực sau khi trở lại làm việc offline

Với tuyển dụng Bảo Việt Nhân Thọ, không điều gì là khó nếu bạn biết tích góp, nhặt nhạnh và lắng nghe kinh nghiệm, bí quyết. Có một câu nói nổi tiếng, là nguồn cảm hứng của bao thế hệ bạn trẻ. “Hãy có thời gian tạo động lực cho cả công việc và hưởng thụ, hãy khiến mỗi ngày vừa hữu ích vừa thoải mái, và hãy chứng tỏ rằng bạn hiểu giá trị của thời gian bằng cách sử dụng nó thật tốt. Và rồi tuổi trẻ sẽ vui tươi. tuổi già không có nhiều hối tiếc, và cuộc đời sẽ là một thành công tươi đẹp”- Louisa May Alcot.

Hãy làm việc gì đó để giúp bản thân giữ cân bằng

Có lẽ, sau mùa giãn cách, bạn đã mất mát hay tổn thương nhiều. Nhưng đừng để điều đó làm mất đi cân bằng, mất đi động lực sau khi quay trở lại làm việc offline của bạn. Chúng tôi muốn mỗi một ngày đến công ty của bạn không chỉ mỗi chăm chăm vào màn hình máy tính, giấy tờ. Không phải là tập trung 200% để hoàn thành một dự án, chứng chỉ hay kỹ năng,.. Đó quả thực là một vấn đề lớn khiến bản thân thấy áp lực. 

Sau dịch, công việc chất đống. Nhưng đôi khi thư giãn, nghỉ ngơi hay chăm sóc những người mình yêu thương chính là liều thuốc tốt nhất cho tâm hồn bạn. Tuy đơn giản nhưng lại là bí quyết để bạn tiếp thêm động lực, cân bằng trong cuộc sống. Nếu chúng ta chỉ một mực nhìn vào một khía cạnh duy nhất thì sau một khoảng thời gian, chính bạn sẽ dần trở nên tồi tệ. Việc mất đi động lực khiến bạn làm việc không hiệu quả. Khi ấy, có thể bạn sẽ bị “hất ra là đường”.

Hãy nhìn vào bức tranh toàn cảnh

Để không bị đánh mất đi phương hướng, bí quyết tốt nhất dành cho bạn đó là hãy nhìn vào bức tranh toàn cảnh. Trở lại công ty sau một thời gian dài, mỗi sáng thức giấc bạn phải nhảy vào ngay danh sách công việc. Điều đó chỉ khiến cho động lực của bạn bị giảm sút mà thôi. Hãy tự hỏi chính mình: Bạn đang làm cái quái gì vậy? Bạn có thực sự hiểu rõ bản thân mình không? Bạn có đang làm việc một cách có hiệu quả? Riêng với chúng tôi, những thói quen như vậy đã và đang giết chết đi bạn từng ngày. Một bí quyết để lấy lại động lực sau khi trở lại làm việc offline đơn giản, bạn có thể tham khảo:

Mỗi buổi sáng, bạn hãy dậy sớm hơn trước mùa dịch khoảng 15 phút. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, không bị đốc thúc thời gian đến công ty làm việc. 
Hãy bắt đầu kiểm tra lịch trình làm việc của bạn vào mỗi buổi tối, hoặc có thể là trước một ngày. Thường xuyên kiểm tra hộp thư, tin nhắn.
Thay vì cứ khăng khăng nhìn vào màn hình điện thoại vào mỗi bữa sáng thì hãy dành thời gian, ăn thật ngon, uống thật no để có sức cho một ngày dài.
Một thói quen cực bổ ích của những người nổi tiếng đấy là ngồi thiền, cầu nguyện 5 phút mỗi sáng thức dậy.
Bạn có thể viết ra những điều mà bạn biết ơn vào mỗi buổi sáng. Bạn đã sống sót qua đại dịch như thế nào? Gia đình bạn vẫn đang ổn? Đó thật sự là một niềm may mắn và hạnh phúc. Không cần phải là một cuốn sổ tay cầu kỳ, hoa mỹ. Chỉ đơn giản thôi và nó sẽ tạo động lực cho bạn rất nhiều.

Nhắc nhở bản thân bạn thực hiện mục tiêu mỗi ngày

Chúng tôi không rõ cách mà bạn củng cố cũng như tạo động lực hàng ngày trước dịch như thế nào. Tuy nhiên, khi trở lại làm việc offline, điều này là rất quan trọng và cần thiết. Nó sẽ tiếp thêm động lực, đi không lệch khỏi đường ray của mình. Và một mẫu giấy note, nhắc nhở sẽ giúp bạn làm điều đó. Rất nhiều người thành công đã làm điều này và đạt được hiệu quả cao. Bạn có thể xao nhãng, quên mất đi một nhiệm vụ nào đó của mình nếu không được nhắc nhở.  

Zig Zillar từng có một câu nói sống cùng thời đại: “Mọi người thường nói rằng, tạo động lực không tồn tại mãi mãi. Vì vậy chúng ta cần củng cố nó mỗi ngày giống như việc tắm hàng ngày vậy”. Trong cuộc sống, có đôi lúc bạn đã làm việc rất tốt, nhưng kết quả lại không như ý mình. Tuy mục tiêu không mang đến kết quả ngay lập tức, nhưng nó sẽ là động lực để giúp bạn tiến bước, phát triển hơn mỗi ngày.

Bạn có thể đi chậm, nhưng điều tuyệt vời nhất là bạn đã không dừng lại

Lấy lại động lực sau khi trở lại làm việc offline thực sự là điều không mấy dễ dàng. Nhưng hãy nhớ rằng, đừng bao giờ khắt khe với bản thân mình nhé. Có thể những mục tiêu sống sẽ không hoàn hảo, không đi theo lộ trình mà bạn kỳ vọng ban đầu. Được rồi, bạn có thể trì hoãn nó. Bạn có thể đi chậm lại, nhưng tuyệt vời hơn cả là bạn đã không dừng lại. Bạn cũng không cần quá khẩn trương để rồi cảm thấy đuối sức. 

Để thành công hơn trong công việc sau mùa giãn cách, hãy giỏi một ngôn ngữ hay một kỹ năng nào đó. Bằng cách này, bạn sẽ được tín nhiệm hơn. Và một trải nghiệm mới mẻ cũng là cách để bạn tiếp thêm động lực, có thêm nguồn năng lượng tươi mới từ bên trong. Nếu cảm giác rằng, công việc không tiến triển hay tiến triển quá muộn màng làm bạn mất đi khả năng duy trì động lực, muốn từ bỏ. Hãy nhắc nhở chính mình rằng: Chậm hơn không đồng nghĩa là dừng lại.

Kết luận

Trong thế giới của người trưởng thành, chúng ta ai rồi cũng phải đi qua những thăng trầm của cuộc sống. Đại dịch Covid 19 đã và đang diễn biến phức tạp và đã lấy đi của chúng ta rất nhiều. Bạn có thể tự nghi ngờ chính mình, có thể mất đi động lực, có thể mệt mỏi và khổ đau. Nhưng hãy biết dừng lại đúng lúc, điều chỉnh hướng đi hiệu quả với những bí quyết của Bảo Việt Nhân thọ. Những khó khăn cũng chính là động lực để bạn dẻo dai, mạnh mẽ hơn giữa cuộc đời này. Hãy sẵn sàng đón nhận và sẵn sàng thay đổi nhé!